Giới thiệu nhà hàng Thủy Tạ

Nhà hàng Thủy tạ Đầm Sen nằm ở cổng số 2 của Công viên Văn hóa Đầm Sen (số 3 Hòa Bình, Quận 11, TP.HCM). Ra đời từ năm 1985, nằm trong lòng CVVH Đầm Sen (thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ quản lý), nhà hàng Thủy Tạ đã định hình thương hiệu và không ngừng phát triển. Hàng năm, đội ngũ nhân viên của nhà hàng đều được đào tạo nâng cao về nghiệp vụ cũng như thái độ phục vụ để đáp ứng mọi yêu cầu của thực khách. Chính vì vậy, suốt nghiều năm qua, nhà hàng Thủy Tạ Đầm Sen vẫn là cái tên được lựa chọn hàng đầu của các cá nhân và cơ quan đơn vị khi đặt tiệc tổ chức sự kiện.

Chính vì xác định được yêu cầu đa dạng của thực khách ngay từ đầu, nên nhà hàng Thủy Tạ đã đưa vào kiến trúc tổng thể hình hoa sen bên hồ của mình với 6 sảnh đại tiệc, đáp ứng nhu cầu tiếp đoàn từ  100 đến trên 1000 khách.

Sảnh Hoàng Kim Sen (sảnh Hoàng Sen và sảnh Kim Sen)

Không gian bên trong sảnh Hoàng Kim Sen

Từ cổng số 2 Đầm Sen bước vào, bạn sẽ gặp ngay sảnh đại tiệc bên trái có tên Hoàng Kim Sen với thiết kế Châu Âu sang trọng đẳng cấp, đủ đáp ứng nhu cầu lượng khách trên dưới 1100 người, tương đương 92 bàn (12 người/bàn). Mặc dù diện tích lớn, nhưng thiết kế của sảnh Hoàng Kim Sen hoàn toàn không có cột nhà giữa sảnh, điều mà nhiều kiến trúc khác thường mắc phải, gây hạn chế cho việc quan sát, chụp ảnh và ghi hình sự kiện. Đồng thời các kỹ sư của công ty CP DVDL Phú Thọ đã khéo léo thiết kế khung trần sang trọng, với ánh đèn trang trí màu vàng, khiến cho thực khách luôn cảm thấy được ngồi trong không gian ấm cúng. Đồng thời, sân khấu được thiết kế với phong cách La Mã, lung linh với những ánh đèn led hiện đại rất phù hợp cho những đôi uyên ương làm tiệc ra mắt hai họ.

Trong trường hợp, nhu cầu lượng khách của bạn ít hơn, sảnh Kim Hoàng Kim Sen hoàn toàn có thể đáp ứng được bằng kết cấu chia sẵn thành hai sảnh nhỏ, với tên gọi sảnh Hoàng Sen có sức chứa 52 bàn (trên dưới 620 người), và sảnh Kim Sen có thể tổ chức 40 bàn (trên dưới 480 khách).

Thuyền Rồng: sảnh Kim Long và Hoàng Long

Điểm đập vào mắt du khách khi đến tham CVVH Đầm Sen, là hai chiếc thuyền rồng ngạo nghễ rướn thân mình hướng ra giữa lòng hồ bán nguyện. Đây chính là hai sảnh thuyền rồng của cụm nhà hàng Thủy Tạ Đầm Sen có tên gọi sảnh Kim Long với sức chứa 12 bàn (khoảng 140 khách), và sảnh Hoàng Long với sức chứa 15 bàn (khoảng 180 khách). Cột và sàn bên trong hai sảnh này đều được thiết kế bằng gỗ, trang trí hoa văn theo phong cách Phương Đông, tạo nên sự ấm cúng đậm chất bằng hữu. Nên thông thường, các thực khách riêng lẻ và gia đình thường chọn 2 sảnh thuyền rồng này làm tiệc sinh nhật gia đình, gặp gỡ bạn bè, hoặc tiếp khách ngoại giao. Và nếu bạn có nhu cầu tiếp từ 140 đến 180 khách, thì hai sảnh thuyền rồng (Kim Long và Hoàng Long) là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Sảnh Ngân Sen

Đa số du khách tham quan Đầm Sen và thực khách bước vào nhà hàng Thủy Tạ đều cho rằng đây là sảnh chính, bởi vị trí của nó nằm trực diện khi bạn bước vào cổng nhà hàng Thủy Tạ. Điều này hoàn toàn không sai, bởi bản thân theo kiến trúc cụm nhà hàng Thủy Tạ, thì sảnh Ngân Sen chính là vị trí của đài sen nếu nhìn từ trên cao. Với kiến trúc hình tròn, trang trí theo phong cách cung đình, có một tầng lửng, điều này khiến cho việc ghi hình sự kiện có thêm nhiều góc cạnh khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu tiếp 480 khách, thì sảnh Ngân Sen và là lựa chọn hợp lý. Sức chứa của sảnh có thể xếp 40 bàn cho một sự kiện.

Sảnh Thanh Sen

Là sảnh đẹp nhất với không gian mở hướng ra hồ bán nguyệt của CVVH Đầm Sen. Sảnh Thanh Sen có sức chứa 60 bàn (khoảng 720 khách) cho một sự kiện. Khác với sảnh Ngân Sen (hình tròn) và cụm sảnh Hoàng Kim Sen (hình chữ nhật), thì thực khách bước vào sảnh Thanh Sen lại thích thú khi thấy đây là sảnh hình cong hay hình cánh cung. Trong thiết kế của cụm nhà hàng Thủy Tạ, nếu như sảnh Ngân Sen ví như đài sen, thì sảnh Thanh Sen có thể xem như cánh sen đang hướng ra mặt hồ. Và điểm tô cho “cánh sen” chính là hai chiếc thuyền rồng tượng trưng cho những búp sen đang nhô lên lao. Với kiến trúc hình cong, nên không gian bên trong sảnh Thanh Sen cũng được thiết kế theo hình cong từ cầu thang cho đến lối vào. Và cả sân khấu cũng được thiết kế hoành tráng bằng hình cong.

Điểm đặc biệt của sảnh Thanh Sen không chỉ dừng ở đó, mà với lợi thế có vị trí hướng ra hồ bán nguyệt, sảnh Thanh Sen còn tổ chức dịch vụ rước dâu bằng thuyền hoa. Đây là dịch vụ đặc biệt mà chỉ Đầm Sen mới có. Cụ thể thay vì tiến vào lễ đài từ cửa chính theo nghi thức thông thường, đôi tân giai nhân sẽ xuất hiện tiến vào lễ đài từ phía hồ bán nguyệt trên chiếc thuyền hoa lộng lẫy với đèn led và pháo hoa bừng sáng, trước sự trầm trồ của quan khách, và cả những thực khách ở hai nhà hàng Thuyền rồng cũng phải đứng dậy mà chiêm ngưỡng.

Bên cạnh đó, sân khấu chính của sảnh Thanh Sen cũng được thiết kế như sân khấu ca nhạc nhằm phục vụ mọi nhu cầu tổ chức sự kiện. Đặc biệt sân khấu này còn có hệ thống “rèm nước” buông xuống quanh sân khấu như chiếc rèm the sống động và lung linh, tạo nên sự huyền duyệu cho các đôi giai nhân trong nghi lễ thành hôn của mình.

Không chỉ có khung cảnh thơ mộng, trữ tình, Nhà hàng Thủy Tạ Đầm Sen còn có một thực đơn rất phong phú cho bạn rộng đường lựa chọn. Khách đến nhà hàng hẳn cũng sẽ khó quên những hương vị đậm đà của các món ăn thấm đượm phong cách tinh hoa ẩm thực Hoa-Việt như: heo sữa quay, gà nướng mật ong, bồ câu quay với những lớp da vàng óng, cơm Bích Ngọc, cơm gói lá sen… 

Với bề dày kinh nghiệm trong tổ chức tiệc cưới, chúng tôi đã là nơi đặt niềm tin của các tổ chức và các đôi uyên ương trong suốt hơn thập kỷ qua. Chúng tôi vẫn không ngừng thay đổi, và tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ để bắt kịp xu thế, đem đến cho khách hàng những đại tiệc được vẹn tròn, viên mãn nhất.